Vua Cớm

Vua Cớm

Arrest King (2011)

(6 đ / 5 lượt)
Nội dung phim và lịch chiếu

Vua Cớm 2011, phim Arrest King (2011)

Lịch chiếu:

Vua Cớm-danh hiệu đó đã trở thành mồi lửa châm ngòi cho cuộc chiến không khoan nhượng giữa 2 đội cảnh sát Mapo và Seodaemun vốn đã chẳng ưa nhau. Cuộc đua đến danh hiệu "Vua cớm" của năm càng thêm căng thẳng khi mỗi người đều có 1 động lực của riêng mình. Danh hiệu này là điều kiện cuối cùng và duy nhất để Hwang, một cảnh sát không bằng cấp, được đề bạt và thăng tiến. Còn Eui-chan, sau vụ "vượt rào" cùng bạn gái đã nhận ra con đường kiếm tiền nhanh nhất để giải quyết hậu quả là phần thưởng cực lớn của cuộc thi.

Một số hình ảnh trong phim Vua Cớm

Vua Cớm vuacom2

Vua Cớm vuacom3

Vua Cớm vuacom4

Vua Cớm vuacom5

Vua Cớm vuacom6

Vua Cớm vuacom7

Vua Cớm lột bỏ sự bí ẩn và ưu tú của người cảnh sát – một điều ngay cả loạt phim Public Enemy cũng cố gắng giữ lại – bằng việc cho thấy họ không khác gì những công chức bình thường trong một xã hội tư bản tàn khốc. Nội dung phim là: hai cảnh sát đến từ hai khu vực đối địch, người này cố gắng chiến thắng người kia để tóm được những tên tội phạm quan trọng hơn, xấu xa hơn, bị buộc phải hợp tác với nhau trong một vụ án đầy thử thách.

Đứng đầu đội điều tra đặc biệt của quận Mapo là Hwang (Park Joong Hoon), với nền tảng học vấn khiêm tốn, đã tạo dựng uy tín nhờ sự can đảm và quyết tâm tuyệt đối. Sau nhiều năm, anh xây dựng được một hệ thống thông minh để theo dõi dấu vết của các mục tiêu ở các khu vực lân cận và đảm bảo rằng họ sẽ xuất hiện ở đâu đó trong địa bàn của anh.

Để đối phó với cảnh sát Mapo ranh mãnh, phía Seodaemun đã tuyển Jeong (Lee Sun Kyun) trẻ tuổi, tốt nghiệp một học viện cảnh sát danh tiếng. Khi Jeong để mất vài tên tội phạm bị truy nã vào tay Hwang ngay trước mắt mình, anh thề sẽ đòi nợ sòng phẳng.

Sự đối đầu là có thật. “Như một hồn ma, tôi sẽ tóm những tên lừa đảo,” Jeong gầm gừ với Hwang khi anh trêu người cảnh sát trẻ tuổi bằng cách rót ba giọt rượu soju vào chén và xoay theo chiều kim đồng hồ, giống như một nghi lễ dành cho người đã khuất.

Những động cơ kín đáo tiếp tục thêm dầu vào lửa. Sĩ quan cảnh sát nào phá được nhiều vụ án hơn sẽ được tặng danh hiệu “Vua bắt tội phạm”, và Jeong rất cần 30 triệu won tiền thưởng kèm theo danh hiệu này để khởi đầu một gia đình cùng người bạn gái đang mang thai. Mặt khác, Hwang, hiện đang là “Vua bắt tội phạm”, phải duy trì danh hiệu này để có thể được đề bạt.

Tuy nhiên, khi một kẻ hãm hiếp xảo quyệt hoành hành ở cả hai quận, những đối thủ cần phải đoàn kết lại. Văn phòng tạm thời của họ là nơi hợp tác kém vững chãi nhất kể từ phim Joint Security Area.

Điểm mạnh của phim nằm ở việc thêm nhiều lớp vào một cốt truyện đơn giản nhưng thú vị. Những khán giả quen với phong cách The Chaser sẽ thấy những cảnh hành động thật xuất sắc, còn quá trình tìm ra thủ phạm vụ án giữ được sự hấp dẫn ở mức độ hài hước thay vì hồi hộp.

Arrest vẫn giữ mọi thứ nhẹ nhàng mà không làm giảm đi tính nghiêm trọng của vấn đề bạo lực tình dục và hậu quả của nó, và thậm chí tiến một bước xa hơn bằng việc gợi ra, thay vì phê phán một cách hiển nhiên việc các nhà chức trách không biết xử lý ra sao với những nạn nhân bị tổn thương. Điều này trở nên thuyết phục qua việc thức tỉnh lương tâm các nhân vật, một quá trình mà những bộ phim như Children đã không khắc họa được. Tuy vậy, các yếu tố nghiêm túc và kịch tính cũng không hề khiến phim trở nên nặng nề.

Preview
Từ khóa:
Bình luận về phim
Phim liên quan
Phim cùng thể loại

Bomtan.Org - Xem phim online miễn phí, chất lượng hình ảnh rõ nét, tốc độ tải phim nhanh. Bom Tấn tổng hợp có chọn lọc các phim từ nhiều nguồn trên internet (youtube, picasa,...) để mang đến cho các bạn những bộ phim hành động, phim võ thuật, các thể loại phim tâm lý tình cảm hay nhất.
RSS - Sitemap
© 2015 BomTan. All Rights Reserved. Website thử nghiệm với mục đích giao lưu học hỏi, đang chờ xin giấy phép.