Vịnh

Vịnh

The Cove (2009)

(9 đ / 1 lượt)
Nội dung phim và lịch chiếu

Vịnh 2009, phim The Cove (2009)

Lịch chiếu:

The Cove được quay tại thị trấn Taiji, nằm ở vùng Wakayama, Nhật Bản. Thị trấn nhỏ bé này có một bí mật đen tối và đáng sợ mà phần còn lại của thế giới chỉ được biết đến khi The Cove ra đời. Mỗi năm có đến 23.000 con cá heo bị giết chết để lấy thịt ở Nhật Bản, lớn gấp nhiều lần số lượng cá voi bị đánh bắt tại Nam Cực. Trong đó, Taiji chiếm gần 1/10 với 2.000 con, trở thành nguồn cung cấp cá heo lớn nhất thế giới.
Thật ra, Taiji nổi tiếng nhất về nghề đánh bắt và giết mổ cá heo, cá voi từ thế kỷ XVII. Thị trấn nhìn thẳng ra Thái Bình Dương, bao bọc xung quanh là núi và biển. Ở đó có một khu vực gọi là “vịnh nhỏ” nằm ngay trên đường cá heo di trú.
Hàng năm, cứ vào giữa tháng Chín, từng đàn cá heo bơi qua đây mà không hề hay biết ngư dân Taiji đã giăng sẵn lưới chờ đợi. Họ dùng các thanh sắt gõ vào nhau để lùa loài vật nhạy cảm với âm thanh này vào vịnh có lưới sắt bao quanh.
Những con cá heo mạnh khỏe, đẹp đẽ được tuyển lựa bán cho các trung tâm giải trí, thủy cung trên khắp thế giới với giá khoảng 150.000 USD/con. Không được may mắn chọn lựa, những con cá heo còn lại chỉ còn một con đường: bị giết thịt.
Ngư dân đứng trên thuyền xuyên những cây giáo nhọn vào cá heo. Máu không ngừng loang ra cho đến khi cả vùng biển đục ngầu một màu đỏ thẫm. Những thanh âm kêu cứu hoảng loạn không ngớt suốt ngày đêm đầy ám ảnh. Xác chúng bị kéo lên bờ, xẻ thịt bán ngay tại Taiji, trong các siêu thị, trường học, nhà hàng... dưới lốt thịt cá voi.


Diễn viên chính trong phim
Richard O'BarryLouie PsihoyosHardy JonesMichael IlliffJoji Morishita
Preview
Từ khóa:
Bình luận về phim
Phim liên quan
Phim cùng thể loại

Bomtan.Org - Xem phim online miễn phí, chất lượng hình ảnh rõ nét, tốc độ tải phim nhanh. Bom Tấn tổng hợp có chọn lọc các phim từ nhiều nguồn trên internet (youtube, picasa,...) để mang đến cho các bạn những bộ phim hành động, phim võ thuật, các thể loại phim tâm lý tình cảm hay nhất.
RSS - Sitemap
© 2015 BomTan. All Rights Reserved. Website thử nghiệm với mục đích giao lưu học hỏi, đang chờ xin giấy phép.

X